Waxing

19-05-2017
10:55

1. Waxing  là gì?

Waxing là phương pháp tẩy lông để lấy đi tận gốc sợi lông và lớp tế bào chết trên bề mặt da.  Để làm được điều đó một cách dễ dàng và không gây đau đớn cần phải có những loại sáp tẩy lông ra đời. Và một trong số “khắc tinh” của lông chính là các loại sáp tẩy lông chất lượng. Sáp waxing có nhiều loại, phù hợp với những vùng da nhạy cảm và dễ dàng thực hiện ở nhà nên đây được coi là phương pháp tẩy lông an toàn thu hút sự quan tâm của rất nhiều chị em. Trong waxing lông có 2 phương pháp:

– Wax lạnh: Để tẩy lông chân, lông tay mọc dài và đen hơn bình thường bằng chất wax cùng với một loại giấy chuyên dùng.
- Wax nóng: Để tẩy lông ở những vùng da nhạy cảm và những sợi lông bướng bỉnh ngắn và cứng chỉ 1mm và cả vùng bikini. Wax nóng có khả năng giúp bạn tẩy đi những sợi lông ngoài ý muốn ngay cả ở những vùng da mỏng manh làm giảm đi lượng lông mọc và tạo một làn da mịn màng, sáng bóng.

2. Waxing thực hiện như thế nào?

Các sáp wax lông được sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần quết 1 lượng sáp vừa phải lên da, sau đó phủ giấy chuyên dụng, miết đều tay cho sáp dính vào giấy. Sau đó dùng tay giật miếng giấy ngược theo chiều lông mọc, sáp ong sẽ lấy đi hết những sợi lông khó ưa trên da bạn.

3. Waxing tẩy lông có an toàn không?

Mỗi lần lông bị tẩy đi tận gốc bằng phương pháp wax, lỗ chân lông sẽ hơi bị tổn thương. Tại thời điểm lông bị lấy ra khỏi lổ chân lông, nó gây nên vết rách siêu nhỏ tại lổ chân lông. Đây củng là lý do tại sao khách hàng thấy những chiếc lông rậm, cứng ở những vùng khác như nách hoặc ở một vài chổ khác có thể bị đỏ một chút trong quá trình tẩy lông. Khi lông đã được lấy ra và lổ chân lông bị tổn thương rất nhẹ, một các tự nhiên làn da sẽ tìm cách tự chữa trị vết thương đó. Tuy nhiên, da vùng tẩy lông sẽ trở nên thô sần hơn, đồng thời tăng nguy cơ bị viêm nang lông.

Do nguy cơ làm tổn thương da khá cao, nên waxing lông không phải là phương pháp tẩy lông an toàn, hiệu quả nhất. Vì vậy, các bác sỹ khuyên bạn nên triệt lông với công nghệ Diode Laser tại thẩm mỹ viện Phú Xuân. Chỉ trong 1 liệu trình điều trị duy nhất, chắc chắn những sợi lông xấu xí sẽ không còn cơ hội làm phiền bạn nữa.

 

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung